Tư vấn: Thạc sĩ Lưu Đình Lệ Thúy - Chi Cục Chăn nuôi và Thú y Bình Dương
Hiện nay, sử dụng sản phẩm chăn nuôi hữu cơ đang là xu hướng mới của người tiêu dùng Việt Nam, tuy giá thành hiện cao gấp đôi so với sản phẩm chăn nuôi thông thường. Tuy vậy, người tiêu dùng vẫn lựa chọn thịt lợn hữu cơ cho bữa ăn gia đình vì thịt ngon, bổ dưỡng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhất. Khi vấn đề an toàn thực phẩm ngày càng nhức nhối thì các sản phẩm “hữu cơ” càng được ưa chuộng. Để bắt kịp hướng sản xuất chăn nuôi hữu cơ, người chăn nuôi cần sớm nghiên cứu áp dụng các mô hình sản xuất chăn nuôi hữu cơ đã thành công ở các nước chăn nuôi tiên tiến, đặc biệt chú trọng đến công tác chọn tạo giống phù hợp với phương thức chăn nuôi hữu cơ, tạo nguồn thức ăn hữu cơ là một trong những bài học hữu hiệu nhất. Chương trình Bạn Nhà Nông trên BTV hôm nay, Thạc sĩ Lưu Đình Lệ Thúy sẽ hướng dẫn bà con Mô hình chăn nuôi heo hướng hữu cơ. Bản quyền Đài phát thanh và truyền hình Bình Dương - BTV. Đơn vị phối hợp thực hiện : Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thuỷ sản tỉnh Bình Dương