Tập huấn nghiệp vụ về thẩm định và chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm
Để đáp ứng yêu cầu công tác và nâng cao năng lực quản lý nhà nước về chất lượng an toàn thực phẩm đối với lĩnh vực nông, lâm, thủy sản và kỹ năng thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Ngày 10/03/2023 Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản chủ trì và phối hợp cùng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tổ chức tập huấn nghiệp vụ thẩm định và chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thuỷ sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm với hơn 100 lượt người tham dự. Đối tượng tham dự tập huấn là tất cả công chức, viên chức được giao nhiệm vụ tham mưu về công tác quản lý chất lượng thực phẩm nông, lâm, thủy sản của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật; Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản (bao gồm các Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện, thị, thành phố); Công chức của các Phòng Kinh tế huyện, thị, thành phố.
Hình ảnh: Ông Trần Hà Hải – Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi,
Thú y và Thuỷ sản phát biểu khai mạc lớp tập huấn.
Tại buổi tập huấn, bà Nguyễn Thị Thuý Kiều Trưởng phòng Hành chính – Tổng hợp Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thuỷ sản triển khai và cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực an toàn thực phẩm như: Luật ATTP năm 2010, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP; Triển khai các Thông tư số 38/2018/TT-BNNPTNT, Thông tư 17/2018/TT-BNNPTNT ngày 31/10/2018, Thông tư số 32/2022/TT-BNNPTNT ... và một số văn bản quy phạm pháp luật quy định liên quan đến hoạt động sản xuất, chế biến thực phẩm; phụ gia thực phẩm; lấy mẫu kiểm nghiệm và phân tích chất lượng.
Ngoài ra, nhằm nâng cao kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ trong công tác thẩm định, đánh giá, xếp loại và chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thuỷ sản đủ điều kiện ATTP, Bà Lưu Đình Lệ Thuý – Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đã có những hướng dẫn và chia sẽ kinh nghiệm thực tế trong quá trình thẩm định, đánh giá thường gặp phải.
Hình ảnh: Bà Lưu Đình Lệ Thuý – Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật hướng dẫn và chia sẻ những kinh nghiệm trong nghiệp vụ thẩm định, chứng nhận điều kiện đảm bảo ATTP cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông, lâm, thuỷ sản
Buổi tập huấn diễn ra sôi nổi, tích cực, các học viên không ngừng tham gia phát biểu ý kiến, chia sẻ về những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, từ đó đề xuất các giải pháp phù hợp nhằm đảm bảo thực hiện tốt hơn trong quá trình thực thi công vụ. Thông qua buổi tập huấn các công chức, viên chức được giao nhiệm vụ tham mưu về công tác quản lý chất lượng thực phẩm nông, lâm, thủy sản tại các đơn vị đã hiểu rõ hơn những quy định việc thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thuỷ sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản ký của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Người viết: Nguyễn Thị Hiền – Chuyên viên Phòng Hành chính – Tổng hợp.