Thứ 2, 19/10/2020
Điều kiện cơ sở được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, ương dưỡng giống thủy sản
Thực hiện Luật Thủy sản 2017, Nghị định số 26/2019/NĐ-CP ngày 8/3/2019 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thủy sản và Thông tư số 26/2018/TT-BNN ngày 15/11/2018 quy định về quản lý giống thủy sản, thức ăn thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản. Do đó các cơ sở sản xuất, ương dưỡng giống thủy sản cần đáp ứng về các điều kiện sản xuất, ương dưỡng giống thủy sản theo quy định để được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, ương dưỡng giống thủy sản.
Hình: Cơ sở sản xuất, ương dưỡng giống thủy sản
Thứ nhất cơ sở cần có cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ sản xuất phù hợp với loài thủy sản, có nơi cách ly theo dõi sức khỏe giống thủy sản mới nhập; thức hai có nhân viên kỹ thuật được đào tạo về nuôi trồng thủy sản, bệnh học thủy sản hoặc sinh học; thức ba phải xây dựng và áp dụng hệ thống kiểm soát chất lượng, an toàn sinh học.
Các điều kiện trên đã được hướng dẫn chi tiết tại Nghị định số 26/2019/NĐ-CP ngày 8/3/2019 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thủy sản.
Theo quy định tại Điều 73 Nghị định số 26/2019/NĐ-CP, các cơ sở sản xuất, ương dưỡng giống thủy sản trên địa bàn tỉnh đã hoạt động trước ngày 25 tháng 4 năm 2019 tiếp tục được hoạt động và phải làm thủ tục đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện trước ngày 01 tháng 01 năm 2021.
Các cơ sở sản xuất, ương dưỡng giống thủy sản cần đăng ký thủ tục cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất, ương dưỡng giống thủy sản với cơ quan quản lý nhà nước về thủy sản của tỉnh theo đúng quy định.
CBKT : Phạm Ngọc Thắng - Phòng Quản lý CN-TS
Bài đã đăng: